Cafe nguyên chất 100% — HOTLINE: 097 77 66 996

THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ TỪ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Lâu nay chúng ta vẫn thường chỉ coi cà phê như một loại nước uống thông thường và uống cũng như các đồ uống khác mà không cảm nhận hết được các hương vị đặc biệt của loại trà màu đen này. Uống cà phê đem lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe và nó là một thứ đồ uống ngon, đậm đà hương vị nếu chúng ta biết tận hưởng nó đúng cách.  Để cảm nhận hết hương vị đậm đà đặc trưng của cà phê, cần có cách thưởng thức đúng điệu.

Đầu tiên bạn chờ cà phê trong phin chảy xuống tách gần hết, mở nắp phin và cảm nhận hương thơm cà phê lan tỏa. Lúc này hương vị của cà phê đang lan tỏa bạn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nó, chỉ ngửi thôi bạn cũng thấy thoải mái rồi.


Tiếp theo bạn cho 1 chút xíu đường (hoặc không đường), khuấy đều rồi bưng tách cà phê lên để nếm thử hương vị cà phê tinh khiết lúc còn nóng. Bạn hớp một hớp rất ít cà phê rồi dùng lưỡi trải mỏng nước cà phê khắp miệng và nuốt nhẹ nhàng để cảm nhận hương vị của cà phê. Vừa nuốt nước cà phê, bạn vừa thở ra từ từ để đem hương thơm của cà phê xông lên từ hốc mũi, vòm mũi và bạn cảm nhận mùi hương cà phê dường như lan tỏa lên đến đỉnh đầu. Với cách nếm và cảm nhận hương vị thơm ngon của cà phê như này không phải ai cũng tinh tế nhận ra và cảm nhận được, bạn có thể làm thật chậm rãi và cảm nhận nhé.

Nếu muống uống ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường để tăng độ ngọt theo ý muốn, nhưng đừng quá ngọt vì sẽ làm mất mùi vị đặc trưng của cà phê nguyên chất. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được hương thơm và màu sắc của nước cà phê nguyên chất với chất nước màu đen thui, đặc sánh của cà phê trộn bột bắp rang hay đậu.

Nếu bạn thích dùng cà phê đá: đừng đổ tách cà phê bạn vừa pha vào ly đá, mà nên bỏ từng viên đá vào tách cà phê của bạn, đây chính là sự khác biệt của cách thưởng thức cà phê sành điệu.

Trong khi uống bạn hãy tập trung cho việc cảm nhận hương vị đậm đà của cà phê, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời với thứ đồ uống này.

(Sưu tầm)

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!